TikTok Việt Nam – Hiểu Rõ Hơn Về Mạng TikTok và Các Trend TikTok

TIKTOK VIỆT NAM 

Tiktok đang là một trang mạng xã hội mới nổi, hot tại Việt Nam. Ngoài mục đích giải trí, Tiktok còn có thể mang lại lợi ích kinh doanh vô cùng lớn, bởi lượng user hùng hậu của nó. Trong bài viết này, hãy cùng  tìm hiểu những tiềm năng tiktok tại Việt Nam về kinh doanh, quảng cáo nhé.

TikTok là gì?

TIKTOK

Bạn còn nhớ những video Vine dài 6 giây, đã biến hàng chục Viner biến mình thành ngôi sao Internet không? Chính những clip Vine này đã bắt đầu trào lưu tạo clip ngắn.

một khi Vine phát hành vào năm 2012, thì Musical.ly cũng ra mắt vào năm 2014. giống như Vine, Musical.ly chú ý vào các clip ngắn, đặc biệt là loại ảnh hưởng đến hát nhép theo nhạc. Vào năm 2017, Musical.ly đã có hàng trăm triệu người sử dụnglàm ra các video nhạc dài 15 giây đến một phút.

Vậy Việc này xoay quanh gì với TikTok? Mối ảnh hưởng giữa chúng rất chặt chẽ. TikTok khởi đầu là một ứng dụng có tên Douyin, về căn bản là phiên bản tiếng Trung của TikTok. Biến thể Trung Quốc này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, vì nó tuân thủ luật kiểm duyệt Đặc biệt của Trung Quốc. nói cách kháctoàn cầu có quyền truy cập vào TikTok, trong khi Trung Quốc chỉ có thể sử dụng Douyin.

ByteDance đã tăng trưởng Douyin vào năm 2016 và ra mắt TikTok cho những người sử dụng khác trên thế giới vào năm 2017. phần mềm này đã gây ấn tượng ngay lập tức, thu hút hàng triệu người sử dụng trong một khoảng thời gian khá ngắn.

TikTok thậm chí còn phát triển thêm nữa khi ByteDance quyết định phù hợp nhất với Musical.ly vào tháng 8 năm 2018. người sử dụng Musical.ly phải giữ account của mình để chuyển đổi thành công sang TikTok. TikTok cũng đã kết hợp logo của Music.ly với logo của mình và thậm chí đã dùng cùng một nickname “muser” mà Martin.ly đã đặt cho khán giả của mình. Kể từ đó, TikTok ngày càng phổ biến và hiện được cho là một trong những ứng dụng mạng xã hội hàng đầu.

TikTok công việc như thế nào?

TIKTOK

Bây giờ bạn đã biết một tí về nền tảng TikTok. Đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này. Với TikTok, bạn có thể đăng các video dài 15 giây cho toàn bộ cộng đồng “muser” cùng thưởng thức. Bạn cũng có tùy chọn liên kết các clip này với nhau thành câu chuyện của mình, với thời lượng có thể kéo dài tới 60 giây.

Dù bằng việc nào, bạn chỉ có khung thời gian rất ngắn cho clip của mình, nhưng tối thiểu vẫn còn hơn mức tối đa 6 giây của Vine. Không giống như Vine, bạn sẽ upload clip trực tiếp từ điện thoại của mình, thay vì phải ghi lại chúng trực tiếp trong phần mềm.

Tiềm năng đáng kinh ngạc của Tiktok

Tiềm năng quảng cáo trên ứng dụng TikTok được hàng triệu giới trẻ yêu thích

Mỗi năm có tới hàng trăm ứng dụng marketing xã hội ra đời nhằm thu hút người dùngtuy vậy không nhiều ứng dụng được người hâm mộ ưa thích, thậm chí phần lớn các ứng dụng hầu như đều biến mất tồn tại đến tại thời điểm này.

tiktik

TikTok là một trường hợp thành công ngoài sức tưởng tượng. đứng sau là tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance, phần mềm đang phát triển gấp rútcho dù có phần giống với hàng loạt các phần mềm đăng Stories trên thị trường. TikTok có thể biến mình thành một nền tảng kênh social khổng lồ – nhưng liệu phải là một môi trường truyền thông marketing thích hợp cho các thương hiệu hay không? bài viết này sẽ coi xét tiềm năng truyền thông marketing của TikTok từ sự đón nhận của khách hàng và sự tăng trưởng của phần mềm.

Sự phát triển đánh kinh ngạc

TikTok biến mình thành hiện tượng dường như chỉ sau một đêm ra mắt. bạn sẽ thấy xung quanh bạn bè của mình đăng tải những video TikTok hay ho thú vị ở khắp mọi địa điểm. Cũng giống với người tiền bối Snapchat trước đó, TikTok trở một ứng dụng bạn phải biết đến và phải chia sẻ với những người bạn của mình.

Báo cáo lượt download của Sensor Tower cho biết TikTok đã có hơn một tỉ lượt tải xuống, với 663 triệu lượt từ năm 2018. so sánh với mạng xã hội instagramphần mềm xã hội tăng trưởng gấp rút nhất hiện tại chỉ có 444 triệu lượt tải mới năm 2018. Vậy coi như là TikTok hiện đang tăng trưởng gấp rút hơn cả nền tảng hình ảnh do kênh Facebook sở hữu. Báo cáo của Sensor Tower không bao gồm lượt thiết lập từ Trung Quốc, vậy nên tổng số lượng tải về của TikTok còn lớn hơn con số này rất nhiều.

Khách hàng sẽ đón nhận quảng cáo trên TikTok như thế nào?

Theo Digiday, TikTok đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo ở Mỹ với GrubHub. Như bạn thấy, ads sẽ xuất hiện trên toàn màn hình phần mềm và xuất hiện khi người dùng khởi chạy ứng dụng chứ không phải trong quá trình dùng. TikTok vẫn đang thử nghiệm các tùy chọn quảng cáo tuyệt vời nhất. Với phiên bản Trung Quốc, Douyin (tên của ứng dung Tiktok tại Trung Quốc) có hơn 300 triệu người dùng hàng tháng, chắc chắn TikTok có rất nhiều trải nghiệm về việc đặt ads trên ứng dụng của mình.

tiktik việt nam

Douyin ra mắt ở Trung Quốc năm 2016, và các thương hiệu đã được trải nghiệm truyền thông marketing trên phần mềm ngay từ thời điểm đấy. Douyin thậm chí cung cấp cả giấy chứng thực cho các agency mong muốn tài trợ cho hoạt động marketing của Douyin, và có những gói truyền thông marketing được khuyến mãi. TikTok có sẵn nguồn tiềm lực và kế hoạch cho hoạt động của mình, vì lẽ đó họ sẽ thu được lợi nhuận nhanh hơn các đối thủ mới trong thị trường.

Sự tăng trưởng sáng tạo

Kinh nghiệm lớn nhất mà TikTok có được từ Douyin là về việc tăng trưởng nền tảng, đặc biệt là xây dựng các công cụ để cam kết người dùng không bị quấy rối hay lạm dụng.

TikTok đã đưa rõ ra một tùy chọn để lọc bình luận theo keyword, và cung cấp một loạt chính sách kiểm soát người sử dụng và thông tingồm có việc chỉ định những ai có thể bình luận video của bạn, ai có thể cùng bạn quay clip, và một thiết lập cho phép/không cho phép tải về clip của bạn. trong đógần đây TikTok đã thực hiện một chuỗi video chỉ dẫn người dùng cách đảm bảo an toàn trên phần mềm.

Các ngành hàng phù hợp ads TikTok

Với nhân khẩu học như trên, có thể thấy TikTok chính là một nền tảng đầy tiềm năng dành cho các nhãn hàng có đối tượng mục tiêu hướng đến là group khách hàng trẻ từ đa dạng các ngành hàng, Điển hình là các ngành hàng F&B, hàng tiêu sử dụng, mỹ phẩm và thời trang,…

dấu hiệu của TikTok là các clip ngắn, có tính thông minh sẽ giúp các ngành hàng tiếp cận đến với người có khả năng mua hàng hiệu quả khi có được nội dung đủ “chất”, thu hút và tạo trend trên nền tảng này. Tại thị trường Viet Nam, các nhãn hiệu lớn như Coca Cola, Sunsilk, Viettel,… cũng đã liên kết với TikTok để tiếp xúc người tiêu dùng.

tiktik việt nam

Chiến dịch ads trên TikTok của Sunsilk

chi phí cho truyền thông marketing TikTok được đánh giá là tối ưu nhất trên các nền tảng kênh social hiện nay do đạt kết quả tốt có được của nó. Để chứng minh cho Việc này, Sunsilk là một casestudy Điển hình với chiến dịch #

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist